1. Android tv Box HCM
  2. FPT PLay Box
Breaking News
Home » Tin Tức » Màn hình CRT là gì – Tìm hiểu sâu về tv màn hình CRT
Màn hình CRT là gì – Tìm hiểu sâu về tv màn hình CRT

Màn hình CRT là gì – Tìm hiểu sâu về tv màn hình CRT

Màn hình CRT là gì?Tv màn hình CRT là gì? Vậy TV CRT là gì nhỉ?

Màn hình CRT  hayTv CRT là loại TV có màn hình CRT được hoạt động dựa vào nguyên lý ống phóng chùm điện tử (ống CRT, nên thường đặt tên cho loại này là “loại CRT”). Màn hình CRT sử dụng phần màn huỳnh quang dùng để hiển thị các điểm ảnh, để các điểm ảnh phát sáng theo đúng màu sắc cần hiển thị cần các tia điện tử tác động vào chúng để tạo ra sự phát xạ ánh sáng. Ống phóng CRT sẽ tạo ra các tia điện tử đập vào màn huỳnh quang để hiển thị các điểm ảnh theo mong muốn.
Để tìm hiểu nguyên lý hiển thị hình ảnh của các màn hình CRT, ta hãy xem nguyên lý để hiển thị hình ảnh của một màn hình đơn sắc (đen trắng), các nguyên lý màn hình CRT màu đều dựa trên nền tảng này. 

TV CRT LA GI

Nguyên lý hiển thị hình ảnh của màn hình đen-trắng

Ở các màn hình CRT cổ điển: Toàn bộ lớp huỳnh quang trên bề mặt chỉ hiển phát xạ một màu duy nhất với các mức thang xám khác nhau để tạo ra các điểm ảnh đen trắng. Một điểm ảnh được phân thành các cường độ sáng khác nhau sẽ được điều khiển bằng chùm tia điện tử có cường độ khác nhau.

TIM HIEU TV CRT LA GI

Chùm tia điện tử được xuất phát từ một ống phát của đèn hình. Tại đây có một dây tóc (kiểu giống dây tóc bóng đèn sợi đốt) được nung nóng, các điện tử tự do trong kim loại của sợi dây tóc nhảy khỏi bề mặt và bị hút vào điện trường tạo ra trong ống CRT. Để tạo ra một tia điện tử, ống CRT có các cuộn lái tia theo hai phương (ngang và đứng) điều khiển tia này đến các vị trí trên màn huỳnh quang.

Để đảm bảo các tia điện tử thu hẹp thành dạng điểm theo kích thước điểm ảnh thiết đặt, ống CRT có các thấu kính điện từ (hoàn toàn khác biệt với thấu kính quang học) bằng các cuộn dây để hội tụ chùm tia.

Tia điện tử được quét lên bề mặt lớp huỳnh quang theo từng hàng, lần lượt từ trên xuống dưới, từ trái qua phải một cách rất nhanh để tạo ra các khung hình tĩnh, nhiều khung hình tĩnh như vậy thay đổi sẽ tạo ra hình ảnh chuyển động.

Cường độ các tia này thay đổi theo điểm ảnh cần hiển thị trên màn hình, với các điểm ảnh màu đen các tia này có cường độ thấp nhất (hoặc không có), với các điểm ảnh trắng thì tia này lớn đến giới hạn, với các thang màu xám thì tuỳ theo mức độ sáng mà tia có cường độ khác nhau. 

Nguyên lý hiển thị hình ảnh của màn hình màu

Nguyên lý hiển thị hình ảnh của màn hình màu loại CRT giống với màn hình đen trắng đã trình bày ở trên. Các màu sắc được hiển thị theo nguyên tắc phối màu phát xạ: Mỗi một màu xác định được ghép bởi ba màu cơ bản.

Trên màn hình hiển thị lớp huỳnh quang của màn hình đen trắng được thay bằng các lớp phát xạ màu dọc từ trên xuống dưới màn hình (điều này hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường).

Thiết bị biến TV CRT thành Smart TV là gì

Hầu hết các gia đình hiện nay đã “lên đời” bằng những Smart TV nhưng trong số đó vẫn còn đang xài loại màn hình CRT, nhưng để chuyển qua Smart TV cũng cần 1 lượng kinh phí đáng kể. Ấy là chưa kể mua nhằm hàng kém chất lượng gây hao tổn kinh phí mà lại không xem được gì.  Thời đại công nghệ lên ngôi đã tạo ra 1 loại sản phẩm nhằm xóa tan nỗi lo, đập bẹp ưu phiền để đến với những công nghệ tiên tiến.

tv-box-4

Hộp truyền hình Internet hay Android TV Box FPT được FPT Telecom trực tiếp phân phối loại sản phẩm ưu việt này với những tính năng mà bạn phải trố mắt trầm trồ. Đa phần các khách hàng đều hay thắc mắc rằng, liệu xài mạng Internet VNPT, Viettel hay SCTV thì có xài được loại Box này không? Câu trả lời của chúng tôi là hoàn toàn có thể xem tivi hay các kênh giải trí bằng tất cả các loại đường truyền mạng Internet. Ngoài ra Hộp truyền hình Internet FPT có khả năng kết nối Internet không dây (wifi).

Vậy Hộp truyền hình này kết nối tv như thế nào?

Để không phụ lòng sự mong mỏi khách hàng và đa dạng chức năng thì loại android box này có 2 loại kết nối qua cổng: HDMI và AV.

Những tính năng trên đây là cơ bản cho android tv box, để tìm hiểu sâu hơn nữa chúng tôi mời quý khách và các bạn tham khảo tại: Các lý do nên mua Android TV Box

 

Save

Màn hình CRT là gì?Tv màn hình CRT là gì? Vậy TV CRT là gì nhỉ? Màn hình CRT  hayTv CRT là loại TV có màn hình CRT được hoạt động dựa vào nguyên lý ống phóng chùm điện tử (ống CRT, nên thường đặt tên cho loại này là "loại CRT"). Màn hình CRT sử dụng phần màn huỳnh quang dùng để hiển thị các điểm ảnh, để các điểm ảnh phát sáng theo đúng màu sắc cần hiển thị cần các tia điện tử tác động vào chúng để tạo ra sự phát xạ ánh sáng. Ống phóng CRT…

Review Overview

User Rating: 4.45 ( 2 votes)
0

About admin