1. Android tv Box HCM
  2. FPT PLay Box
Breaking News
Home » Tin Tức » Smartphone Android “dỏm” hơn iPhone, bạn tin không?
Smartphone Android “dỏm” hơn iPhone, bạn tin không?

Smartphone Android “dỏm” hơn iPhone, bạn tin không?

Theo nghiên cứu mới đây từ Blanco Technology Group, những chiếc iPhone ít gặp vấn đề hơn so với điện thoại Android. Tuy rằng, smartphone Android hiện nay đa phần đều được trang bị các tính năng đảm bộ độ bền cao như chống chịu va đập, chống vỡ màn hình, chống nước. Thế nhưng, số liệu lại cho thấy tỷ lệ smartphone Android nhanh hỏng hơn nhiều so với iPhone.

Số liệu thống kê từ đầu năm nay cho thấy, điện thoại Android có tỷ lệ hỏng hóc khoảng 44%, iPhone chỉ đạt nửa số đó với 25%. Trong đó, iPhone 6 vs iPhone 6s gặp phải sự cố nhiều nhất, lần lượt với 25% và 17%. Đối thủ đáng gờm nhất của Apple là Samsung lại đưa ra kết quả cực kỳ thuyết phục, tỉ lệ hỏng hóc của Galaxy S6 và S5 chỉ dừng ở mức 7% và 6%.

Dẫu rằng, đó mới chỉ là kết quả từ phía Samsung. Còn tỉ lệ hỏng hóc trung bình smartphone Android đến từ các nhà sản xuất khác thì vẫn vượt trội hơn nhiều so với iPhone.

Tại Châu Á, con số smartphone Android bị hỏng càng cao hơn, chiếm hơn nửa số lượng smartphone Android trên toàn thế giới. Kế đến là Châu Âu và Bắc Mỹ với con số lần lượt là 35% và 27%. Không chỉ phần cứng kém bền, phần mềm trên nền tảng Android cũng không thật sự ổn định, dễ bị đá văng ứng dụng (crash apps) khi dùng. Số lượng thiết bị chứa các ứng dụng này cũng chiếm đến 3/4 các máy Android.

Nguồn: Android Việt Nam

About admin